Mr.Trung : 097.837.2346
Ms. Trang : 093.637.2346
Email:vietviewtour@gmail.com

ĐẢO LÝ SƠN - NƠI DU KHÁCH DỄ BỊ "QUÊN LỐI VỀ"

  13/09/2016

  Nguyễn đức trung

Khám phá vẻ đẹp "quên lối về" ở đảo Lý Sơn

Đảo Lý Sơn để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách với những ngày nắng ấm mênh mang, những bãi biển trong vắt và người dân vô cùng dễ mến.

Lý Sơn là một huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi, nằm cách bờ khoảng 30km, với diện tích gần 10km2 và dân số hơn 20.000 người. Đảo Lý Sơn để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách với những ngày nắng ấm mênh mang, những bãi biển trong vắt và người dân vô cùng dễ mến.

Từ phía cầu tàu đi thẳng khoảng 200m nữa vào sâu trong đất liền sẽ đến cổng chào: "Huyện đảo Lý Sơn". Từ cổng chào rẽ bên tay phải là hướng đi Chùa Hang và lên đỉnh ngọn Thới Lới, còn rẽ trái sẽ đến Âm Linh Tự, Chùa Đục và đỉnh Giếng Tiền…

 

Hình ảnh Khám phá vẻ đẹp quên lối về ở đảo Lý Sơn số 1

 

Cổng Tò Vò: Từ cầu cảng chính đi vào cổng chào của Lý Sơn, rẽ trái đi meo theo con đường nhỏ đến gần chùa Đục sẽ thấy một mỏm đá nhỏ nằm sát dưới biển. Đây là một trong những địa điểm yêu thích của các bạn đam mê chụp ảnh khi đặt chân tới Lý Sơn, các bạn có thể cùng bạn bè tới đây để đón những khoảnh khắc khi bình minh lên hoặc khi hoàng hôn dần xuống.

Hình ảnh Khám phá vẻ đẹp quên lối về ở đảo Lý Sơn số 2

Hang Câu: Nằm ở thôn Đông, xã An Hải dưới chân núi Thới Lới, Hang Câu có một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ giữa một bên là biển, một bên là núi. Hang Câu được sóng và gió biển bào mòn, “khoét sâu” vào lòng núi và hình thành cách nay hàng ngàn năm từ nham thạch. Khung cảnh ở đây còn khá hoang sơ nhưng mang một vẻ đẹp rất thơ mộng, quyến rũ hút hồn du khách. 

Hình ảnh Khám phá vẻ đẹp quên lối về ở đảo Lý Sơn số 3

Đảo Bé: Đảo Bé hay còn gọi là đảo An Bình đúng như tên gọi, có diện tích rất bé và trông vô cùng yên bình. Đảo Bé tuy diện tích rất nhỏ, nhưng lại có một bãi tắm đẹp tuyệt vời với làn cát trắng mịn, bao bọc bởi cánh cung vách đá cao, và những con sóng tung bọt trắng xóa ào ạt ngày đêm

Hình ảnh Khám phá vẻ đẹp quên lối về ở đảo Lý Sơn số 4
Bãi cỏ rộng mênh mông phía sau chùa Đục là một địa điểm rất đẹp cho những bạn trẻ thích chụp ảnh.
Hình ảnh Khám phá vẻ đẹp quên lối về ở đảo Lý Sơn số 5
 
Hình ảnh Khám phá vẻ đẹp quên lối về ở đảo Lý Sơn số 6

Cột cờ Tổ quốc trên đỉnh Thới Lới: Công trình Cột cờ Tổ quốc tại huyện đảo Lý Sơn được khởi công xây dựng từ ngày 4/5/2013, trên núi Thới Lới- ngọn núi cao nhất ở đảo Lý Sơn. Cột cờ có chiều cao 20m, đế trụ cờ và móng cột cờ được xây dựng bằng bê tông cốt thép.

Hình ảnh Khám phá vẻ đẹp quên lối về ở đảo Lý Sơn số 7

Đoạn đường đi lên đỉnh núi Thới Lới

Hình ảnh Khám phá vẻ đẹp quên lối về ở đảo Lý Sơn số 8

 

Hồ nước ngọt Thới Lới: Miệng núi lửa tắt đã nghìn năm ở trên đỉnh Thới Lới, trũng xuống tạo thành hồ nước có thể tích lên đến 30.000 m3 cung cấp nước ngọt cho cư dân cả 2 hòn đảo: Đảo Lớn và Đảo Bé. Không chỉ có ý nghĩa kinh tế lớn, hồ nước trên đỉnh núi Thới Lới còn khiến nhiều du khách thích thú, do đó nơi đây cũng trở thành địa điểm thu hút khách du lịch ghé thăm.

Hình ảnh Khám phá vẻ đẹp quên lối về ở đảo Lý Sơn số 9
 
Hình ảnh Khám phá vẻ đẹp quên lối về ở đảo Lý Sơn số 10
 
Hình ảnh Khám phá vẻ đẹp quên lối về ở đảo Lý Sơn số 11
Mọi địa điểm trên đảo Lý Sơn đều có thể cho bạn những bức ảnh đầy tính nghệ thuật.
Hình ảnh Khám phá vẻ đẹp quên lối về ở đảo Lý Sơn số 12
Hoàng hôn Lý Sơn.
Hình ảnh Khám phá vẻ đẹp quên lối về ở đảo Lý Sơn số 13
Đài tưởng niệm đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải.

T.V

Nguồn : Người đưa tin

Đóng góp ý kiến

Call: 097.837.2346