Mr.Trung : 097.837.2346
Ms. Trang : 093.637.2346
Email:vietviewtour@gmail.com

LỄ HỘI HOA HƯỚNG DƯƠNG TẠI NGHỆ AN

  22/10/2016

  Nguyễn đức trung

LỄ HỘI HOA HƯỚNG DƯƠNG TẠI NGHỆ AN

  

Điểm đến lý tưởng cho ngày nghỉ cuối tuần

Hoa hướng dương - Nếu như các bạn trẻ phía Bắc đang ngất ngây với mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang hay mùa hoa cải ở Mộc Châu, thì giới trẻ Nghệ An cũng đang “phát sốt” với mùa hoa hướng dương tuyệt đẹp không kém.

Cánh đồng hoa hướng dương rộng 100 ha này nằm ở nông trường 19/5, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Nằm ngay sát đường Hồ Chí Minh nên vào mỗi mùa hoa, khi cánh đồng hoa bạt ngàn nở rộ, nơi đây lại trở thành điểm dừng chân thú vị cho các bạn trẻ mong muốn được khám phá vẻ đẹp rạng rỡ, thuần khiết của hoa mặt trời. 

Lễ hội hoa hướng dương - Một năm có 2 mùa hoa hướng dương vào tháng 3- 4 và tháng 11-12, và ngay thời điểm này là lúc cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An đang chuẩn bị vào dịp nở đẹp nhất bởi thế bạn hoàn toàn có thể đưa nơi này vào danh sách địa điểm vui chơi cuối tuần của mình để thay đổi không khí.

  

Cánh đồng hoa hướng dương - Điểm đến lý tưởng cho tình yêu nồng nàn

Đó chính là cánh đồng Hoa Hướng Dương rộng hàng trăm hecta của Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH vốn dĩ trồng từ năm 2010 để làm thức ăn bổ sung dinh dưỡng cho đàn bò hàng chục ngàn con của trang trại công ty. Vào dịp tháng 12 hàng năm, cánh đồng Hoa Dướng Dương bạt ngàn nở rộ với màu vàng rực rỡ tạo nên một vẻ đẹp lôi cuốn, thu hút hàng vạn du khách đến thưởng ngoạn những năm qua. Nhiều Công ty du lịch nhanh chóng nắm bắt nhu cầu của đông đảo người dân đã tổ chức các tour tham quan cánh đồng Hoa Hướng Dương kết hợp với các điểm du lịch miền tây xứ Nghệ và nhiều danh thắng dọc đường Hồ Chí Minh. Từ đó tạo điều kiện cho một số dịch vụ tại địa phương phát triển.

Chiều 10/05, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức cuộc họp nghe ý kiến về dự thảo đề án tổ chức Lễ hội Hoa Hướng Dương tại huyện Nghĩa Đàn gắn với phát triển các tuyến, điểm du lịch miền Tây Nghệ An.

 

Cánh đồng hoa hướng dương - Nơi cảm xúc thăng hoa

Để phục vụ nhu cầu của đông đảo người dân xa gần, đồng thời khắc phục những vấn đề bất cập và tạo thêm một hình ảnh đẹp cho vùng đất xứ Nghệ, UBND tỉnh Nghệ An đã giao Sở VHTT&DL phối hợp với Tập đoàn TH, UBND huyện Nghĩa Đàn xây dựng Đề án tổ chức lễ hội Hoa Hướng Dương, quy hoạch biến cánh đồng hoa rực rỡ này thành điểm tham quan du lịch với sản phẩm du lịch trải nghiệm mới, mang tính đặc thù…

Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An kết luận, việc tổ chức Lễ hội Hoa Hướng Dương là khả thi và giao Sở VHTT&DL xúc tiến hoàn thành đề án để đưa vào chương trình lễ hội hàng năm của Nghệ An. Dự kiến Lễ hội Hoa Hướng Dương lần đầu tiên tại Nghệ An sẽ diễn ra vào tháng 12/2016.

Bạt ngàn "ánh mặt trời tỏa sáng"

Tour khám phá hoa hướng dương: http://vietviewtour.com/tour-ngam-hoa-huong-duong-1-ngay-gia-tron-goi-600-000-vnd

Đóng góp ý kiến

Call: 097.837.2346