Mr.Trung : 097.837.2346
Ms. Trang : 093.637.2346
Email:vietviewtour@gmail.com

"SĂN" HOA CẢI VÀNG TRÊN CAO NGUYÊN ĐÁ

  16/09/2016

  Nguyễn đức trung

 "SĂN" HOA CẢI VÀNG TRÊN CAO NGUYÊN ĐÁ

Tour Hà Giang - Hà Giang không chỉ nổi tiếng khắp cả nước với loài hoa làm chết mê lòng người - Tam giác mạch, không chỉ nổi tiếng bởi sự sống mãnh liệt trên những "rừng đá" khô cằn... mà Hà Giang còn nổi tiếng với những người yêu phượt, yêu thiên nhiên... và yêu mầu vàng của loài hoa cải.

Vào tháng 12 hàng năm, khi gió núi vào chớm lạnh mùa đông, mùa gieo trồng cải trên xứ sở đá, những ngồng cải âm thầm bung hoa tươi tắn, tô vẽ cho thiên đường Hà Giang thêm sắc màu rực rỡ - màu vàng của loài hoa Cải.

Sau tam giác mạch, người ta lại mê hoặc bởi những nẻo đường hoa cải. Dạo chơi mùa cải vàng Hà Giang, loài hoa ở đâu cũng có, nhưng chẳng thể mang hết cảnh tình của "miền sơn cước" như cải vàng trên rẻo cao mờ khói.

tour ha giang gia re

 Ảnh: Tuan Tran

Hoa Cải vàng Hà Giang  hầu như trên mọi rẻo cao miền núi Hà Giang đều có. Dọc đường từ Cổng Trời – Quản Bạ đến Đồng Văn. Tuy nhiên, thiên đường Hoa Cải vàng, vẫn là thung lũng Sủng Là, nơi được coi là ”Làng Điện Ảnh”. Một số địa điểm khác quanh thị trấn Đồng Văn, phía sau chợ cổ. Thị trấn Tam Sơn – Quản Bạ. Quyết Tiến – Quản Bạ. Sủng Là – Đồng Văn.

tour ha giang gia re

Khói sóng và cải vàng yêu thương hòa lẫn, đan xen – Ảnh: Tuan Tran.

tour ha giang gia re

Màu cải ươm sắc cho đá núi cằn cỗi vào đông – Ảnh: Hai DT

Hoa cải nở vàng sườn núi, hoa tam giác mạch vào độ chín trải thảm màu, những cánh hoa bạc hà cũng bắt đầu treo chuông… Thu về, đông lập, cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) ngập tràn hoa, tạo nên một bức tranh Thu Đông đa sắc màu tuyệt đẹp.

tour ha giang gia re

Đi giữa lối vàng hạnh phúc – Ảnh: Tuan Tran

tour ha giang gia re

Đôi mắt ngập yêu thương, trong trẻo giữa đồng cải – Ảnh: Tuan Tran

Đứng nơi ven đường, chân núi, sườn đồi hay mỏm đá cao, hay trong những nếp nhà trình tường, bạn có thể chiêm ngưỡng được những tấm thảm hoa cải vàng rực rỡ. Tuyệt nhất là khi nắng chiều chuếnh choáng từng vệt nắng chiếu xuống nương cải làm hoa óng lên một màu vàng lộng lẫy.

tour ha giang gia re

Thiếu nữ trên đồng hoa cải ở huyện Mèo Vạc – Ảnh: sưu tầm

tour ha giang gia re

Hòa trộn sắc màu rực rỡ cùng hoa – Ảnh: Hai DT

Trong không gian ấy, không khó để bắt gặp những cô sơn nữ Mông, Tày, Dao với khuôn mặt phúc hậu, đôi môi căng mọng xuân thì, trong bộ váy áo sặc sỡ đeo gùi đi hái rau rừng. Cảnh vừa đẹp, vừa hoang hoải chất núi, vừa thấp thoáng vẻ đẹp con người.

tour ha giang gia re

Gùi cải trên nương, cải theo về nhà – Ảnh: Hai DT

tour ha giang gia re

Thềm nhà đầy hoa, ươm màu rực rỡ khiến tiết trời đông trở nên ấm áp, tinh khôi lạ thường – Ảnh: Tuan Tran

Đến Hà Giang cuối tháng 12 nhiều cánh đồng hoa cải đã trổ vàng, trải dài, ươm màu rực rỡ khiến tiết trời đông trở nên ấm áp, tinh khôi lạ thường.

Link tour Khám phá Hà Giang: http://vietviewtour.com/ha-giang-3-ngay-2-dem-khoi-hanh-ngay-cuoi-tuan

Đóng góp ý kiến

Call: 097.837.2346