Mr.Trung : 097.837.2346
Ms. Trang : 093.637.2346
Email:vietviewtour@gmail.com

NINH BÌNH VỚI NHỮNG ĐIỂM ĐẾN "CÓ MỘT KHÔNG HAI" TRÊN DẢI ĐẤT HÌNH CHỮ S

  15/12/2016

  Nguyễn đức trung

NINH BÌNH VỚI NHỮNG ĐIỂM ĐẾN "CÓ MỘT KHÔNG HAI" TRÊN DẢI ĐẤT HÌNH CHỮ S

Du lịch Ninh Bình

Ninh Bình là mảnh đất cố đô giàu tiềm năng về du lịch. Thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này nhiều danh lam thắng cảnh kỳ thú, nhiều hang động nổi tiếng như Tam Cốc - Bích Động, Địch Lộng, động Tiên, động Hoa Sơn ...Và nổi tiếng hơn cả là Núi Bái Đính - Nơi có quần thể du lịch tâm linh – Chùa Bái Đính. Ngôi chùa của những kỷ lục châu Á: Có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, có hành lang La Hán dài nhất châu Á, có tượng Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á… Và đây cũng chính là ngôi chùa sở hữu những kỷ lục lớn nhất Việt Nam.

Đến với Bái Đính, ngoài việc chìm vào không gian linh thiêng của văn hóa tâm linh, quý du khách còn được trở về một thời quá khứ dân tộc, với những câu chuyện dựng nước của cố đô Hoa Lư, với những huyền sử về Quốc Sư Nguyễn Minh Không và việc chữa bệnh “hóa hổ” kỳ lạ cho vua Lý Thần Tông. Vì tài cao đức trọng, nổi tiếng là thầy thuốc tài ba bậc nhất thời bấy giờ, thiền sư cũng được người dân tôn vinh là đức Thánh Nguyễn. Ông cũng chính là người đã tu Phật và hành lễ trên đỉnh núi rồi đặt tên cho núi, cho chùa, không chỉ thế ông cũng được biết đến là ông tổ của nghề đúc đồng, là người góp phần tạo nên “An Nam tứ đại khí” linh thiêng nổi tiếng thời Lý, ghi dấu đến tận muôn đời…

Chùa Bái Đính nằm trong quần thể danh thắng Tràng An, cách trung tâm thành phố khoảng 15km, và nằm phía Tây khu di tích lịch sử cổ Cố đô Hoa Lư. Kiến trúc chùa hẳn phải nói là nguy nga, lộng lẫy, đồ sộ với diện tích 539 ha bao gồm 27 ha khu chùa Bái Đính cổ, 80 ha khu chùa mới và các khu vực như: Học viện Phật Giáo, Công viên Văn hóa, khu đón tiếp, đường giao thông, bãi đỗ xe…Hệ thống cầu thang máy hiện đại khu bảo tháp, cầu thang bộ tiện lợi, những vách tường trạm trổ hoa văn trang trí cầu kì cũng góp phần tăng thêm giá trị kiến trúc của ngôi chùa.

Dọc theo hành lang La Hán dài nhất Châu Á là 500 pho tượng được chạm khắc một cách uy nghi và tinh tế, được làm từ đá xanh nguyên khối lấy từ Thanh Hóa. Phía trong điện Pháp chủ chính là Tượng Phật năng 100 tấn – tượng đồng dát vàng lớn nhất Đông Nam Á. Bộ tượng A Nan – Ca Diếp bằng đồng lớn nhất, mỗi tượng nặng tới 30 tấn đặt tại điện thờ Giáo chủ Thích Ca Mâu Ni…

Điều thu hút tại ngôi chùa này còn là nơi từng tổ chức Đại lễ cung nghinh xá lợi Phật từ Ấn Độ về Việt Nam trong năm 2010, và Bảo Tháp cao 13 tầng (Ngôi Bảo tháp cao nhất Đông Nam Á) chính là nơi bảo tồn Xá lợi Phật.

Quần thể danh thắng Tràng An là di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam đã được UNESSCO công nhận năm 2014. Tổng thể khu di sản có diện tích 6172 ha, là một vùng núi non hùng vĩ, tráng lệ được tạo bởi các thế núi nhiều hình dạng đan xen, soi bóng xuống những dòng suối nhỏ quanh co, uốn khúc, nối liền những hang động và thung lũng hoang sơ. Mọi cảnh vật đều mang trong mình sức sống, vẻ đẹp thuần khiết và kì lạ, khiến cho khách du lịch từ lặng lẽ ngắm nhìn đến hạnh phúc vỡ òa và như hòa mình vào chung cảnh núi non, sông suối ấy.

Đến với Tràng An quý khách có thể tự do lựa chọn cách du lịch phù hợp với bản thân mình nhất: Tuyến đường bộ có chiều dài 1,6 km bắt đầu từ bến Cây Bàng, quý khách đi bộ kết hợp leo núi qua 3 đèo liền nhau, và cuối cùng dừng chân tại đền Trần. Đây là tuyến đường rất thú vị cho những du khách thích khám phá, chinh phục thiên nhiên, hiện nay đường leo núi đã được xây các bậc đá rộng, trên đường có dựng 7 chiếc lầu bằng gỗ lim hình bát giác để làm nơi nghỉ chân cho du khách.

Tuyến du lịch đường thủy kết hợp với leo núi cũng rất hấp dẫn, quý khách sẽ được ngồi thuyền qua 12 hang động, 3 điểm tâm linh theo lộ trình khép kín xuất phát từ bến thuyền trung tâm, đến đền Trần, qua các hang Địa Linh, hang Tối, hang Sáng, hang Nấu rượu…và đi bộ qua rất nhiều hang đẹp khác nữa. Chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn đem lại những trải nghiệm thú vị cho quý khách.

Với những giá trị nổi bật về văn hóa, thẩm mỹ, địa chất – địa mạo và đầu tư chú trọng du lịch về mọi mặt, Tràng An chính là điểm đến mong ước của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Link tour tham khảo - tour du lịch ninh bình

1) HÀ NỘI - CHÙA BÁI ĐÍNH - TAM CỐC BÍCH ĐỘNG 1 NGÀY 

2) KHÁM PHÁ SUỐI CÁ THẦN - CHÙA BÁI ĐÍNH - TRÀNG AN 2N1Đ 

3) HÀ NỘI - CHÙA BÁI ĐÍNH - TRÀNG AN 1 NGÀY 

Đóng góp ý kiến

Call: 097.837.2346